Điểm danh những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới (2)

Chỉ với một nhát cắn, những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới này có thể lấy đi tính mạng của con người trong tích tắc.

Ếch phi tiêu độc, loài lưỡng cư đầy màu sắc này thực sự sở hữu chất độc đủ để giết chết một đội quân gồm 20.000 con chuột. Điều này có nghĩa rằng với khoảng 2 microgam chất độc của loài ếch này, (khoảng chất độc chấm trên đầu kim) ếch phi tiêu độc có thể khiến trái tim của một loài động vật lớn ngừng đập. Kinh khủng hơn, chất độc của loài ếch này nằm trên bề mặt da của chúng, tuyệt đối không thể chạm vào. (Nguồn List 25)
Gấu Bắc cực, không giống như hầu hết các loài động vật khác trong danh sách này, gấu Bắc cực không sợ con người, chúng không bao giờ trốn tránh khi nhìn thấy con người. Đây là loài động vật ăn thịt không có kẻ thù tự nhiên, chúng ăn bất cứ thứ gì có thịt, bao gồm cả đồng loại của mình. Mặc dù chúng không thường không giết hại con người, đó có thể là bởi vì môi trường chúng sống không có nhiều người để giết. (Nguồn List 25)

 

Sứa hộp, đây là sát thủ động vật giết nhiều người mỗi năm so với cả cá mập, cá sấu, và cá mặt quỷ cộng lại. Được mệnh danh là loài động vật có nọc độc nhất trên thế giới, nọc độc của sứa hộp thực sự rất mạnh, có thể giết người trong thời gian cực ngắn. (Nguồn List 25)

 

Sư tử châu Phi, trong danh sách thức ăn của sư tử, con người không nằm trong đó. Tuy nhiên có một số cá thể châu Phi được biết đến có sự chủ động tìm kiếm con người làm thức ăn. Trong đó có một trường hợp nổi tiếng, một con sư tử đực đã vồ và giết chết 28 công nhân đường sắt vào năm 1898 ở Kenya. (Nguồn List 25)

 

Rắn Dispholidus typus, mặc dù tương đối nhút nhát và không thường tấn công con người nhưng khi chúng bị chọc tức, rắn Dispholidus typus sẽ không ngần ngại phun nọc độc qua những lần tấn công. Nọc độc của loài rắn này là một hemotoxin có thể vô hiệu hóa quá trình đông máu. Nói cách khác, những nạn nhân của loài rắn này sẽ chết từ từ đến khô máu bởi máu không thể đông. (Nguồn List 25)
 
 
Hà mã, là động vật ăn cỏ nhưng hà mã thực sự rất hung dữ, được coi là một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi. Chúng được biết đến là có khả năng tấn công con người mà không cần sự khiêu khích, sức mạnh của hà mã rất khủng khiếp, có thể nhấn chìm những con thuyền nhỏ, phá hủy toàn bộ một chiếc xe. (Nguồn List 25)
Cá sấu nước mặn, đứng đầu chuỗi thức ăn, đây là một trong những loài động vật cực kỳ nguy hiểm, chúng được biết đến là có thể ăn tất cả mọi thứ, từ trâu rừng đến cá mập. Kỹ năng giết mồi của cá sấu nước mặn cũng rất tàn nhẫn, nó có thể phanh thây hoặc quăng quật con mồi đến khi con mồi chết hẳn, mềm nhũn. (Nguồn List 25)
Voi châu Phi, là loài động vật đất lớn nhất thế giới, loài voi có thể trở nên cực kỳ hung hăng, hiếu chiến. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận trường hợp một con voi khổng lồ ở châu Phi dẫm đạp đến chết một con tê giác trưởng thành. Chúng cũng được biết đến là có thể ghi thù, cướp phá làng mạc của con người. (Nguồn List 25)
Muỗi, nhỏ bé nhưng cực kỳ nguy hiểm, loài muỗi có thể truyền bệnh cho 700 triệu người mỗi năm và gián tiếp gây ra cái chết của 2 đến 3 triệu người mỗi năm do những căn bệnh truyền nhiễm mà nó lây lan. (Nguồn List 25)
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.